Gia Vang

Thông tin giá vàng trực tuyến

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Gia Vang Trong Nuoc - Gia Vang Trong Nuoc Hom Nay - Gia Vang Trong Nuoc Truc Tuyen

Giá vàng: Bán vàng nhiều hơn mua vàng

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Giá VàngGiá Vàng - Sáng nay giá vàng trong nước điều chỉnh tăng 50.000-100.000 đồng một lượng nhờ lực đẩy từ thị trường quốc tế. Giao dịch hiện nay khá yếu với động thái bán ra của người dân nhiều hơn mua vào.

Mở cửa ngày hôm nay, hầu hết các thương hiệu vàng lớn tại TP HCM đều điều chỉnh giá tăng 50.000 đồng chiều thu gom và 100.000 đồng bán ra so với cuối ngày hôm qua, lên mức 45,05-45,30 triệu đồng một lượng.

Đầu ngày, vàng miếng SBJ cũng được niêm yết giao dịch mua bán quanh 45,1-45,4 triệu đồng một lượng, chênh lệch giá mua vào, bán ra cao nhằm hạn chế rủi ro giá biến động nhanh đầu ngày.

Tại Hà Nội, tập đoàn DOJI lúc 8h45 công bố mua bán lẻ vàng miếng SJC ở 45-45,25 triệu đồng. Biên độ mua bán là 250.000 đồng. Mua bán buôn đắt hơn bán lẻ 50.000 đồng chiều mua vào, còn bán ra rẻ hơn 50.000 đồng mỗi lượng khi công bố tại 45,05-45,20 triệu đồng.

Theo Công ty Sacombank-SBJ, lượng giao dịch trong những ngày gần đây chậm hơn hẳn so với những ngày sốt giá vàng. Hôm qua, toàn hệ thống SBJ chỉ bán ra gần 700 lượng, mua vào hơn 1.200 lượng. Lượng giao dịch trong những ngày gần đây thiên về xu hướng bán ra là chủ yếu.

Tương tự, đại diện DOJI cũng cho biết, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tại khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, giao dịch tương đối trầm lắng. Tổng lượng giao dịch của tập đoàn chỉ đạt khoảng 800 lượng, lượng khách hàng đi mua khá dè dặt.

Còn trên thị trường quốc tế hôm qua, hợp đồng vàng giao tháng 12 tăng khoảng 23,10 USD, lên 1.735 USD một ounce. Cùng lúc, giá vàng giao ngay cũng đóng cửa ngày tăng 18 USD, lên 1.738 USD. Lực mua mạnh của các nhà đầu tư là động lực chính thúc đẩy giá vàng đi lên.

Giá Vàng

Trong ngày hôm qua, tuy thị trường đón nhận tin tốt từ Mỹ nhưng sự lo lắng từ việc Hy Lạp tiến hành trưng cầu dân ý về kế hoạch cứu trợ mới của Liên minh châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế đã khiến vàng dần quay trở lại với vai trò là hầm trú ẩn an toàn. Do đó, kim loại quý luôn được thị trường đẩy mạnh mua vào khi giảm về các vùng giá thấp.

Tại thị trường châu Á sáng nay, kim loại quý có xu hướng giảm nhẹ. Tính đến 8h30 (giờ Hà Nội) mỗi ounce vàng đang có giá 1.732 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng 21.011 đồng, mỗi lượng vàng quy đổi hiện tương đương với 43,87 triệu đồng (chưa bao gồm phí).

Trong nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng sáng nay theo công bố của Ngân hàng Trung ương vẫn neo ở mức giá 20.803 đồng. Các ngân hàng thương mại cũng không có nhiều thay đổi trong niêm yết. Vietcombank đầu ngày công bố giá mua và bán quanh 21.005-21.011 đồng. Tương tự, ACB công bố giá bán ra bằng Vietcombank và mua chuyển khoản chỉ đắt hơn 4 đồng tại 21.009 đồng, nhưng mua tiền mặt thấp hơn 16 đồng dao động 20.989 đồng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, qua phản ánh tới đường dây nóng của Ngân hàng Nhà nước, vẫn còn hiện tượng một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua bán ngoại tệ với tỷ giá vượt trần quy định. Việc này ảnh hưởng bất lợi đến hiệu lực của các chính sách mới, sự ổn định của thị trường ngoại hối cũng như hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng.

Do đó, để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chiều qua Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng sẽ tổ chức kiểm tra ngay hoạt động mua bán ngoại tệ với khách hàng và trên thị trường liên ngân hàng tại một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Nguồn: Vnexpress.net

Articles - Related Articles

Bạn đang ở: Giá Vàng Tin tức Giá vàng trong nước Giá vàng: Bán vàng nhiều hơn mua vàng