Gia Vang

Thông tin giá vàng trực tuyến

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Gia Vang The Gioi - Gia Vang The Gioi Hom Nay - Gia Vang The Gioi Truc Tuyen

Giá vàng: Vàng thế giới có xu hướng tăng mạnh

Bạn đánh giá:  / 3
DỡHay 

Giá VàngGiá Vàng - Mỗi ounce vàng nhảy vọt hơn 30 USD kể từ mở cửa sáng nay, đẩy thị trường trong nước lên gần 44,6 triệu đồng.

Tính đến 15h15 chiều nay, Tập đoàn DOJI báo giá mua và bán vàng miếng tại hệ thống SJC Hà Nội ở mức 44,380 - 44,580, tăng 130.000 đồng so với thời điểm 9h sáng.

Cùng lúc đó cũng tại Hà Nội, có nơi công bố bán lên 44,60 triệu đồng, tăng 150.000 đồng so với sáng nay và cách biệt 300.000 đồng so với mua vào. Tương tự, các doanh nghiệp lớn khác cũng đã đẩy niêm yết lên cao trong chiều nay sau khi thị trường thế giới tăng khá mạnh và lực mua vàng miếng vẫn ở mức khá. Riêng trong phiên sáng nay, tổng lượng giao dịch của Tập đoàn DOJI đạt khoảng 2.000 lượng, gấp đôi so với cuối tuần. Trong đó vẫn chủ yếu là lượng khách mua vào. Đến buổi chiều, lượng khách đổ về các cửa hàng vàng bạc lớn có xu hướng tăng dần khi đà tăng giá thế giới đột ngột dâng cao từ 14h chiều.

Còn trên thị trường quốc tế, giá vàng tăng hơn 1% do thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống và những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu khiến nhà đầu tư chuyển hướng sang vàng. Tính đến 15h34 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.656,90 USD, tăng 32,10 USD so với mở cửa. Trong tháng 9, vàng thụt lùi 11% nhưng tính chung cả quý, giá vẫn tăng 8%, mức tăng theo quý lớn nhất trong năm nay.

Còn hôm nay, thị trường đi lên bất chấp việc đôla Mỹ đang mạnh lên so với đồng euro. Mặc dù vậy, giới phân tích đánh giá đồng đôla Mỹ mạnh sẽ kiềm chế đà tăng của kim loại quý. Chứng khoán và đồng euro tụt dốc sau khi Chính phủ Hy Lạp tuyên bố có thể không đạt mục tiêu cắt giảm thâm hụt.

Trên thị trường vật chất, đợt giảm giá gần đây khiến nhu cầu mua vàng gia tăng tại nhiều nước châu Á, dẫn đến nguồn cung bị co hẹp. Bên cạnh đó, giới chuyên gia nhận định mùa cưới và lễ hội tại Ấn Độ, thị trường tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất thế giới bắt đầu từ tháng 8 cũng là nguyên nhân giúp giá có thể đi lên sau đợt giảm giá mạnh.

Nguồn: Vnexpress.net.

 

Articles - Related Articles

Bạn đang ở: Giá Vàng Tin tức Giá vàng thế giới Giá vàng: Vàng thế giới có xu hướng tăng mạnh