Gia Vang

Thông tin giá vàng trực tuyến

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức

Giá vàng: Khó mua vàng miếng, nhẫn tròn lên ngôi

Bạn đánh giá:  / 22
DỡHay 

Gia VangGiá Vàng - Nhiều thương hiệu vàng khác ngoài SJC đã ngừng sản xuất khiến nhu cầu mua vàng miếng trọng lượng thấp từ 1 chỉ đến 5 chỉ của người dân bị hạn chế. Vì thế, những ngày gần đây khi giá vàng xuống thấp, loại nhẫn vàng tròn trơn lại được tiêu thụ khá mạnh.

Khi thị trường vàng sốt giá, nếu muốn tích trữ vàng miếng người dân chỉ có thể mua được vàng trọng lượng 1 lượng chứ ít có sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tiền mua cả một miếng vàng có giá gần 50 triệu đồng. Vì thế, việc lựa chọn nhẫn tròn trơn để tích trữ hay đeo làm đồ trang sức đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhẫn tròn trơn hàm lượng 99,99 % Au và vàng miếng cùng chất lượng và giá cả, bởi chúng đều được làm từ 1 nguồn nguyên liệu vàng 99,99 % tinh khiết, tuy nhiên ưu điểm nổi trội của nhẫn 99.99 % Au là có tính thanh khoản cao và rất tiện ích khi sử dụng.
Trên thị trường, nhẫn tròn trơn 99,99 % vàng có nhiều trọng lượng để lựa chọn nên phù hợp với túi tiền và nhu cầu tích trữ của người dân, từ loại 0,5 chỉ đến 1,2,3 hay 10 chỉ có giá bán từ hơn 2 triệu đến vài chục triệu đồng. Bác Thanh Tâm ở Tôn Đức Thắng khi đang mua nhẫn tại một cửa hàng vàng trên phố Hàng Bạc (Hà Nội), chia sẻ: Nhẫn tròn trơn cũng là một dạng của tiền mặt mà lại bị mất giá. Khi cần tiền tôi có thể bán ở bất cứ đâu và giá cũng không bị chênh nhiều so với giá vàng miếng.
Thực tế, một chiếc nhẫn tròn trơn 99,99 % Au đạt tiêu chuẩn quốc gia có thể giao dịch tại 5.000 tiệm vàng tại miền Bắc và 12.000 tiệm vàng trong cả nước, thậm chí có thể bán ở nước ngoài. Nhất là với những thương hiệu lớn như SJC, Đặc biệt, nếu bạn mua nhẫn tròn trơn của một số thương hiệu như: SJC, Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… thì còn dễ dàng hơn nhiều trong giao dịch vì nhẫn của các thương hiệu này đạt tiêu chuẩn quốc gia, được lưu hành rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng. Một nhân viên kinh doanh tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cho hay: Từ nhiều năm qua người tiêu dùng đã sử dụng song song 2 loại vàng miếng và vàng nhẫn để tích trữ hoặc đầu tư, trao đổi, mua bán trên thị trường. Theo thống kê trong vài chục người mua vàng thì chỉ có vài người mua vàng miếng còn lại là mua nhẫn tròn trơn.

Gia Vang

Là mặt hàng mà cửa hàng vàng nào cũng có thể sản xuất được, tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên thận trọng khi đi mua nhẫn tròn trơn bởi nhiều cửa hàng kinh doanh vàng chưa đủ phương tiện kỹ thuật để chế tác, kiểm định, không có quy trình quản lý nghiêm ngặt đối với sản phẩm đầu vào và đầu ra khiến cho vàng thiếu cân, thiếu tuổi (vàng ở tuổi 99,0%, 99,7 % Au,…) lẫn tạp chất. Rất ít sản phẩm đạt 99,9 % Au và 99.99 % Au tinh khiết, vì vậy nhiều năm qua khách hang buộc phải mua đâu bán đó mới được giá, nếu người dân bán đi nơi khác sẽ bị các chủ tiệm chèn giá, trả giá rất rẻ, trừ cân, trừ tuổi, trừ sạn…, bị thiệt oan.
Lời khuyến cáo được các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh vàng đưa ra là, người tiêu dùng nên chọn nhẫn tròn trơn 99,99 % Au của các thương hiệu uy tín, đạt chứng chỉ quốc gia. Sản phẩm của các doanh nghiệp này được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến cả quy trình sản xuất cho đến khi ra thị trường. Với tiêu chuẩn chất lượng và giá thành giống như vàng miếng đang lưu hành trên thị trường nên tất cả các tiệm vàng đều chấp nhận mua nhẫn tròn trơn của các thương hiệu uy tín với giá niêm yết tương đương với giá vàng miếng. Chỉ cần nhìn logo thương hiệu đóng trên sản phẩm là người bán có thể bán vàng với giá thị trường, nếu còn niêm phong ép vỉ còn mới thì cửa hàng cũng không cần đo thử tuổi nên rất thuận tiện khi giao dịch.

Nguồn: 24h.com.vn

Articles - Related Articles

Bạn đang ở: Giá Vàng Tin tức Giá vàng: Khó mua vàng miếng, nhẫn tròn lên ngôi