Gia Vang

Thông tin giá vàng trực tuyến

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phân tích

Giá Vàng: Nhận định thị trường vàng trong tuần này

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Giá VàngGiá Vàng - Những người được Kitco hỏi đã bày tỏ những quan điểm trái ngược nhau về xu hướng giá vàng trong tuần này. Tuy nhiên, kỳ vọng tăng vẫn lấn át trong bối cảnh nỗi lo về tình hình châu Âu và Mỹ cũng như những bất ổn chính trị vẫn tiếp tục kích thích giới đầu tư tìm tới thị trường kim loại quý.

 

Tuy nhiên, không ai trong số họ bị thuyết phục rằng biến động mạnh trên thị trường sẽ khiến vàng vượt ngưỡng $1,900/oz.

Khảo sát của Kitco với 21 nhà đầu tư, thương nhân và chuyên gia phân tích cho thấy có 9 người dự báo giá vàng tuần tới tăng, 6 ý kiến giá giảm và 6 cho rằng thị trường sẽ đi ngang. Những người tham gia khảo sát bao gồm những thương gia vàng miếng, ngân hàng đầu tư và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Sterling Smith, cố vấn kinh doanh hàng hóa và phân tích thị trường của Country Hedging tin vào xu hướng đi lên của vàng bởi những vấn đề của Hy Lạp. Theo ông, nguy cơ vỡ nợ của nước này đã lên tới 91% và lợi tức trái phiếu 1 năm đã tăng gần 93%.

"Tôi nghĩ rằng Hy Lạp vỡ nợ sẽ không còn là câu hỏi mà trở thành thực tế trong tuần này. Về cơ bản, họ đã vỡ nợ”- ông nói.

Một số người khác thì tin rằng, việc ông Obama phác thảo kế hoạch chi gần 450 tỷ USD để tạo công ăn việc làm không làm tăng niềm tin của nhà đầu tư vì nó sẽ đối mặt với sự phản đối gay gắt của Quốc hội. Căng thẳng chính trị ở Mỹ sẽ đẩy giá kim loại quý gia tăng.

Ngược lại, những người dự đoán giá vàng đi xuống lại cho rằng tâm lý tiêu cực đối với nền kinh tế Mỹ có thể tác động tới giá vàng tại mức hiện tại. Theo họ, thị trường cần xây dựng một nền tảng vững chắc sau khi đã 2 lần thất bại trong nỗ lực đứng trên ngưỡng $1,900. Thêm vào đó, phiên họp của Ủy Ban Thị trường Mở Liên Bang diễn ra vào ngày 21- 22 tới cũng khiến giới đầu tư tỏ ra thận trọng hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là biến động sẽ qua đi- họ nói thêm.

Với quan điểm giá vàng giảm trong ngắn hạn, các chuyên gia cho rằng mặc dù vàng đã liên tiếp thiết lập những mức cao mới trong thời gian gần đây nhưng đà tăng mạnh này đã không đi cùng với đà tăng của mức lãi suất mở trên thị trường giao kỳ hạn cũng như quyền sở  hữu tại các quỹ giao dịch vật chất. Hơn nữa, đồng USD cũng đi lên và đang gây áp lực lên giá vàng được định giá bằng đồng USD.

Nguồn: Giavang.net.

Articles - Related Articles

Bạn đang ở: Giá Vàng Phân tích Giá Vàng: Nhận định thị trường vàng trong tuần này