Gia Vang

Thông tin giá vàng trực tuyến

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phân tích

Giá Vàng: Vàng sẽ còn biến động mạnh trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2011

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Giá VàngGiá Vàng - Khi các phiên giao dịch vàng tháng 8 đóng cửa, không ổn định là dấu hiệu đặc trưng cho hoạt động của vàng trong tháng, và điều này hoàn toàn có khả năng tiếp tục trong tháng 9 và đến cuối năm 2011.

 

Theo các nhà quan sát thị trường, có nhiều nhân tố khiến giá vàng tiếp tục tăng, như mối lo ngại về lãi suất, vấn đề nợ công khu vực đồng euro, và sự không khoan nhượng về chính trị của chính quyền  Mỹ..

Giá vàng được kỳ vọng sẽ ghi điểm cao hơn, thậm chí đạt mốc $2.000/oz sớm hơn hoặc vào cuối năm 2011, bởi vì các khuynh hướng hầu hết dự báo giá vàng được hỗ trợ đi lên. Giá vàng tương lai chạm mức $1.831,70/oz trên thị trường Comex division của sàn giao dịch hàng hóa New York Nymex vào ngày 31/8, tăng $1.90. Trong tháng, giá vàng tăng 12%, khoảng $200.

Trước đó là sự kiện Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust (GLD) đã liên tục mua vào tổng cộng 30,59 tấn kể từ ngày 12/8 tới ngày 19/8, chính thức vượt qua quỹ SPDR S&P 500 (SPY) EFT để trở thành quỹ đầu tư chỉ số ETF lớn nhất thế giới với tài sản tính đến ngày 19/8 ở 76,7 tỷ USD. Đến ngày 23/8, giá vàng kỳ hạn đã chạm mức cao chưa từng có $1,917.90/oz trước khi rớt mạnh 5.6% vào ngày 24/8 sau đó.

Bill O'Neill giám đốc điều hành của hãng Logic Advisors nhận định sau khi chạm mốc cao, vàng sẽ nhanh chóng giảm, tuy nhiên vàng sẽ không giảm lâu, sức chịu đựng của vùng giá gãy rất khỏe và nó sẽ khiến cho giới đầu tư và chuyên gia bất ngờ.

Thị trường bây giờ đã chính thức chuẩn bị bước vào tháng 9 và quý tư của năm 2011 khi mà vẫn chưa có động thái nào nổi bật từ phía khu vực Châu Âu và Mỹ sẽ khiến xu hướng giá vàng sẽ tăng mạnh trong dài hạn, nhưng không có nghĩa là giá sẽ leo dốc thẳng đứng.

Ông O’Neill cho rằng sẽ có lực mua mạnh tại vùng giá gãy của vàng, cụ thể là ở khu vực Châu Á và Châu Âu. Ông hy vọng nhiều hơn vào những biến động hai chiều, có nghĩa là động thái thay đổi của vàng vẫn ở biểu hiện bình thường. Ông bổ sung thêm lạm phát cũng là một yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng.

Dave Meger, giám đốc kinh doanh kim loại của Công ty Vision Financial Markets phát biểu sự không ổn định của vàng có khi lại là tin tốt cho các nhà đầu cơ có cơ hội lướt giá, khi chính họ là nguyên nhân khiến thị trường vàng đi trệch khỏi hướng xu hướng tăng cao hơn vào cuối năm và trở nên không ổn định, và ông tin rằng dấu hiệu này sẽ còn rõ rệt hơn vào quý tư cuối năm 2011.

Về phía các nhà đầu tư dài hạn thì ông Meger cho rằng điều họ cần là có niềm tin vào các chiến lược phân tích cơ bản, ông Meger không đưa ra nhận xét về giá vàng trong 2 tuần tới, tuy nhiên theo ông đây sẽ là cơ hội để mua vào.  Đồng quan điểm, Ông O’Neill cũng gợi ý một chiến lược mua trong dài hạn. Ông O’Neill dự đoán giá vàng có thể lập mức kỷ lục $2.000/oz vào cuối năm nay, có thể là vào dịp lễ Tạ ơn của Mỹ nếu có bất kỳ sự cố nào từ thị trường tiền tệ do những ảnh hưởng tin xấu tình hình kinh tế hay các vấn đề của chính phủ Mỹ và các nước Châu Âu EU.

Chuyên gia phân tích Mike Zarembski thuộc công ty môi giới bán lẻ optionsXpress nói không loại trừ giá vàng tiến đến vùng giá $1.600/oz, vì nếu xuất hiện động thái dừng giao dịch rủi ro khiến các nhà đầu tư sẽ quyết định bán vàng, khi đó vàng sẽ phải chịu đựng sự tụt giảm. Ông Zarembski cho biết xuất phát từ động thái thị trường muốn giao dịch ở mức $2.000, giá vàng sẽ đẩy lên. Một khi nhiệm vụ hoàn thành xong nó sẽ rút lui, là nguyên nhân khiến giá vàng giảm sau đó.

Ông Mark Leibovit, Giám đốc chiến lược thị trường của VR Gold Trader.com, chia sẻ ông vẫn giữ quan điểm chiến lược mua vàng trong dài hạn, ông đang theo dõi đà xuống trong ngắn hạn của vàng sau khi giá giao ngay ở mức $1,841/oz và đang có khả năng bị đẩy xuống tiếp khoảng trên mức $1,810/oz.

Ông Leibovit cho biết thêm, tương tự vậy thỉnh thoảng cũng sẽ có một đợt rới giá vàng vào đầu tháng 9/2011 trước khi vàng được hồi phục lại ở mức cao hơn.

Theo TCTG.

Articles - Related Articles

Bạn đang ở: Giá Vàng Phân tích Giá Vàng: Vàng sẽ còn biến động mạnh trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2011