Gia Vang

Thông tin giá vàng trực tuyến

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Kinh tế

Giá Vàng: Thông tin kinh tế thế giới ngày 07/09/2011

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Giá VàngGiá Vàng - Ông Josef Ackermann, CEO của ngân hàng Deustche Bank, cho rằng khủng hoảng châu Âu sẽ khiến lợi nhuận các ngân hàng sụt giảm trong nhiều năm và có thể giết chết một số ngân hàng yếu nhất.

 

Dự trữ ngoại hối Nhật đạt kỷ lục sau can thiệp thị trường

Dự trữ ngoại hối tháng 8 của Nhật đạt 1,22 nghìn tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay sau khi can thiệp thị trường tiền tệ hôm 4/8. Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật, dự trữ ngoại hối tháng 8 của nước này vượt mức 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 7.

Tân Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Jun Azumi dự kiến sẽ tham dự hội nghị của nhóm G7 vào cuối tuần này để thảo luận về ảnh hưởng của đồng yên tăng giá đến kinh tế Nhật và kinh tế toàn cầu. Ông Azumi cũng cho biết, Nhật sẵn sàng can thiệp thị trường tiền tệ để ngăn các hoạt động đầu cơ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chạm mức thấp nhất 60 năm

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 6 thập kỷ khi các nhà đầu tư trái phiếu tin rằng sự lao dốc của thị trường chứng khoán và khủng hoảng nợ châu Âu sẽ khiến FED phải đưa ra chương trình mua trái phiếu mới vào cuối tháng này.

Theo dữ liệu của Barclay, lợi suất trái phiếu 10 năm đã chạm mức 1,91%, chỉ cao hơn mức thấp kỷ lục 1,9% đạt được vào năm 1950.

Thụy Sỹ áp tỷ giá sàn giữa đồng franc và euro

Theo quy định mới của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB), tất cả những giao dịch ngoại tệ mà tỷ giá đồng franc Thụy Sĩ (CHF) dưới 1,2 CHF/EUR sẽ bị cấm.

SNB cho biết đồng tiền nước này đang bị định giá quá cao, đe dọa tới sự phát triển của nền kinh tế nước này và làm tăng nguy cơ giảm phát. Giới chức Thụy Sĩ cho biết đây là lựa chọn cuối cùng và đã chuẩn bị để mua ngoại tệ với số lượng không giới hạn nhằm ổn định thị trường tiền tệ.

ECB: Eurozone cần phải hội nhập kinh tế sâu rộng

Chủ tịch tương lai của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Mario Draghi, kêu gọi Eurozone cần phải đạt được bước tiến nhảy vọt trong hội nhập kinh tế khi lợi suất trái phiếu của các quốc gia khó khăn về tài chính như Hy Lạp và Ý gia tăng mạnh.

Ông Draghi cảnh báo rằng các biện pháp mà ECB đang áp dụng như mua trái phiếu để bình ổn các thị trường chỉ là tạm thời và chỉ có việc hội nhập sâu rộng hơn mới có thể giải quyết được sự thiếu hợp tác trong các chính sách tài chính.

RBA giữ nguyên lãi suất tháng thứ 9 liên tiếp

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) giữ nguyên lãi suất ở mức 4.75% tháng thứ 9 liên tiếp do sự bất ổn của các thị trường tài chính và triển vọng tăng trưởng yếu kém trong nước cũng như bên ngoài. Động thái trên của RBA khớp với dự báo từ 25 nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Bloomberg.

Ngành ngân hàng châu Âu đang chịu áp lực nặng nề

Ông Josef Ackermann, CEO của ngân hàng Deustche Bank, cho rằng khủng hoảng châu Âu sẽ khiến lợi nhuận các ngân hàng sụt giảm trong nhiều năm và có thể giết chết một số ngân hàng yếu nhất.

CEO của ngân hàng hàng đầu tại Đức nói: “Triển vọng của lĩnh vực tài chính nói chung, khá hạn chế. Triển vọng tăng trưởng doanh thu tương lại chịu hạn chế bởi cả tình hình hiện nay và nhiều vấn đề cấu trúc.”

Nguồn: Giavang.net.

Articles - Related Articles

Bạn đang ở: Giá Vàng Kinh tế Giá Vàng: Thông tin kinh tế thế giới ngày 07/09/2011